# Vụ kiện quấy rối giáo viên ở Nagasaki được giải quyết sau khi yêu cầu giải thích bằng văn bản phản hồi 2023 hot

Cùng mục Order Hàng Nhật của dulichnhatban.com khám phá Vụ kiện quấy rối giáo viên ở Nagasaki được giải quyết sau khi yêu cầu giải thích bằng văn bản phản hồi 2023 nhé!

Vụ kiện quấy rối giáo viên ở Nagasaki được giải quyết sau khi yêu cầu giải thích bằng văn bản phản hồi

Nguyên đơn, Shinichiro Sato, bày tỏ suy nghĩ của mình trong một cuộc họp báo sau khi dàn xếp, ở Nagasaki vào ngày 9 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Takehiro Higuchi)

NAGASAKI – Đơn kiện của một giáo viên nam ʈạɨ một trường học ở thành phố Nagasaki, cho rằng anh ta bị đau khổ về tinh thần do bị một giáo viên cấp trên quấy rối quyền lực, đã được giải quyết vào ngày 9 tháng 9.

Shinichiro Sato, 53 tuổi, yêu cầu Chính quyền thành phố Nagasaki bồi thường 1,5 triệu yên (khoảng 10.500 USD). Các điều khoản của giải quyết ʈạɨ Tòa án quận Nagasaki vào ngày 9 tháng 9 bao gồm yêu cầu rằng chính quyền thành phố phải cung cấp thông báo bằng văn bản về kết quả trả lời tham vấn cho bất kỳ ai yêu cầu trợ giúp liên quan đến quấy rối quyền lực.

Theo đơn khiếu nại và các nguồn khác, Sato đã bị giáo viên cấp trên khiển trách lớn tiếng trong nhiều giờ từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2019 vì phản ứng của anh ta đối với một học sinh bắt đầu trốn học. Điều này khiến nguyên đơn bị mất ngủ dai dẳng và buộc anh ta phải đến một phòng khám y học tâm thần.

Vào tháng 10 năm 2019, Sato đã tham khảo ý kiến ​​của một giáo viên đồng nghiệp, người đóng vai trò cố vấn cho hành vi quấy rối trong trường học. Sau đó, phó hiệu trưởng nói với ông rằng các nhận xét của giáo viên cao cấp “có tính chất quấy rối”, nhưng không có báo cáo nào về việc liệu có hướng dẫn nào cho giáo viên vi phạm hay không. Vào tháng 3 năm 2021, Sato đệ đơn kiện, tuyên bố rằng thiệt hại sẽ lặp lại trừ khi tình hình được giải quyết hợp lý.

Theo các điều khoản giải quyết, chính quyền thành phố thừa nhận rằng lời nói và hành động của giáo viên cao cấp là không phù hợp và bày tỏ sự hối hận. Thành phố sau đó đã sửa đổi hướng dẫn của mình về phòng chống quấy rối quyền lực ʈạɨ các trường học thành phố ᵈᵉ̂̉ bao gồm yêu cầu rằng kết quả của các câu trả lời tham vấn phải được giải thích dưới dạng văn bản cho bên tư vấn.

Sato nhận xét: “Nếu nạn nhân được thông báo về kết quả phản hồi bằng văn bản, họ có thể thực hiện hành động ʈạɨ thời điểm đó, chẳng hạn như thu thập bằng chứng mới”.

Kazuhito Kawachi, người đứng đầu bộ phận giáo dục trường học của Ủy ban Giáo dục Thành phố Nagasaki, nói với Mainichi Shimbun, “JBAH sẽ làm việc chăm chỉ ᵈᵉ̂̉ làm cho nơi làm việc tốt hơn, như JBAH đã hứa trong thỏa thuận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiro Higuchi, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Vụ kiện quấy rối giáo viên ở Nagasaki được giải quyết sau khi yêu cầu giải thích bằng văn bản phản hồi

Leave a Comment