# Người đàn ông Nhật Bản tự thiêu ᵈᵉ̂̉ phản đối rõ ràng ʈạɨ lễ tang của nhà nước Abe 2023 hot

Cùng mục Order Hàng Nhật của dulichnhatban.com khám phá Người đàn ông Nhật Bản tự thiêu ᵈᵉ̂̉ phản đối rõ ràng ʈạɨ lễ tang của nhà nước Abe 2023 nhé!

Người đàn ông Nhật Bản tự thiêu ᵈᵉ̂̉ phản đối rõ ràng ʈạɨ lễ tang của nhà nước Abe

Cảnh sát và cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều tra hiện trường ở quận Kasumigaseki của Tokyo vào ngày 21 tháng 9 năm 2022, sau khi một người đàn ông cố gắng tự tử bằng cách tự thiêu. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông đã tự thiêu trên đường phố gần văn phòng thủ tướng Nhật Bản ở Tokyo hôm thứ Tư, dường như có ý định tự tử ᵈᵉ̂̉ phản đối lễ tang cấp nhà nước sắp diễn ra cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đã tìm thấy một ghi chú ʈạɨ hiện trường với nội dung “Cá nhân tôi phản đối mạnh mẽ” lễ tang cấp nhà nước vào thứ Ba tới cho Abe, người đã bị giết bởi một tay súng vào tháng Bảy. Cảnh sát cho biết, người đàn ông được đưa đến bệnh viện vẫn còn tỉnh táo và nói với họ rằng mình đã ngoài 70 tuổi.

Họ dẫn lời anh ta nói rằng anh ta đã ngâm mình trong dầu và tự xuống xe.

Cảnh sát nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 6:50 sáng báo cáo rằng ai đó đã tự thiêu ở quận Kasumigaseki của Tokyo, nơi có hầu hết các bộ chính phủ của đất nước và tòa nhà Chế độ ăn uống.

Vụ việc diễn ra khi cảnh sát tăng cường an ninh trước lễ tang cấp nhà nước hôm thứ Ba cho Abe, người bị bắn chết trong bài phát biểu ngày 8 tháng 7 trong chiến dịch tranh cử.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy phần lớn người dân Nhật Bản phản đối việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho Abe, vì mối quan hệ không rõ ràng giữa các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do và Nhà thờ Thống nhất, được thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và bị các nhà phê bình coi là sùng bái, đã bị giám sát sau khi ông cái chết.

Nghi phạm trong vụ nổ súng nói rằng nhà thờ đã khiến mẹ anh ta bị hủy hoại tài chính và anh ta tin rằng Abe đã ủng hộ nhà thờ.

Không có thiệt hại nào cho bất kỳ tòa nhà nào gần đó được báo cáo sau vụ việc.

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản tự thiêu ᵈᵉ̂̉ phản đối rõ ràng ʈạɨ lễ tang của nhà nước Abe

Leave a Comment