# Mitsubishi Heavy, Hitachi phát triển lò phản ứng hạt nhân mới cho những năm 2030 2023 hot

Cùng mục Order Hàng Nhật của dulichnhatban.com khám phá Mitsubishi Heavy, Hitachi phát triển lò phản ứng hạt nhân mới cho những năm 2030 2023 nhé!

Mitsubishi Heavy, Hitachi phát triển lò phản ứng hạt nhân mới cho những năm 2030

Hình ảnh mô phỏng một loại lò phản ứng hạt nhân mới sẽ được phát triển bởi Mitsubishi Heavy Industries Ltd. với bốn cơ sở chính của Nhật Bản. (Được sự cho phép của Mitsubishi Heavy Industries Ltd./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mitsubishi Heavy Industries Ltd. và một công ty con của Hitachi Ltd. sẽ phát triển riêng các lò phản ứng hạt nhân thế hệ tiếp theo trong hai dự án đầu tiên trong sự thay đổi chính sách gần đây của chính phủ nhằm thúc đẩy năng lượng hạt nhân.

Hôm thứ Năm, Mitsubishi Heavy cho biết họ sẽ phát triển với bốn tiện ích chính của Nhật Bản, một lò phản ứng nước nhẹ tiên tiến, một kiểu lò phản ứng nước có áp mới, hay còn gọi là PWR, được coi là an toàn hơn các kiểu hiện có và dự định đưa vào sử dụng vào giữa những năm 2030.

Bốn công ty điện – Công ty Điện lực Kansai, Công ty Điện lực Hokkaido, Công ty Điện lực Shikoku và Công ty Điện lực Kyushu – đều vận hành các lò phản ứng Mitsubishi Heavy ʈạɨ các nhà máy hạt nhân của họ.

Mitsubishi cho biết, lò phản ứng mới, được gọi là SRZ-1200, được thiết kế ᵈᵉ̂̉ chống chịu tốt hơn với các thảm họa thiên nhiên, chẳng hạn như sóng thần và động đất, cũng như các cuộc tấn công khủng bố.

Cơ sở này, với công suất khoảng 1,2 triệu kilowatt, cũng sẽ tăng cường thiết bị ᵈᵉ̂̉ niêm phong nhiên liệu hạt nhân nóng chảy trong một tàu chứa và ngăn chặn hoặc hạn chế rò rỉ bức xạ trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Hitachi-GE Nuclear Energy Ltd., một công ty con của Hitachi, cũng sẽ phát triển một lò phản ứng hạt nhân tiên tiến dựa trên công nghệ lò phản ứng nước nhẹ ᵈᵉ̂̉ sử dụng vào giữa những năm 2030, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm. Hitachi có 80,01% cổ phần trong công ty con, phần còn lại thuộc sở hữu của General Electric Co.

Những kế hoạch này được đưa ra khi Chính phủ Nhật Bản tuyên bố vào tháng 8 rằng họ sẽ thúc đẩy việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân thế hệ tiếp theo ᵈᵉ̂̉ đảm bảo cung cấp điện ổn định mà không tạo ra khí thải carbon dioxide, trong một sự thay đổi lớn so với chính sách không sử dụng năng lượng hạt nhân mới.

Trong số nhiều loại lò phản ứng hạt nhân thế hệ tiếp theo, chính phủ có kế hoạch ưu tiên phát triển các lò phản ứng nước nhẹ tiên tiến vì nó có thể tận dụng các chuỗi cung ứng hiện có, dựa trên những điểm tương đồng về công nghệ với PWR.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno hoan nghênh thông tin về dự án của Mitsubishi Heavy, nói ʈạɨ một cuộc họp báo, “Tôi hy vọng các bộ liên quan sẽ xem xét (giúp phát triển) các lò phản ứng thế hệ tiếp theo dựa trên các hoạt động nghiên cứu và phát triển như thế này.”

Mối lo ngại về sự an toàn của sản xuất điện hạt nhân vẫn còn mạnh mẽ ở Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần lớn gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân ʈạɨ nhà máy Fukushima Daiichi năm 2011 – thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ Chernobyl năm 1986.

Những lo ngại về an toàn như vậy đã khiến chính phủ tạm hoãn việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân mới, ngay cả khi các cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản đặt ra các quy định nghiêm ngặt hơn về an toàn sau thảm họa Fukushima.

Từ khóa: Mitsubishi Heavy, Hitachi phát triển lò phản ứng hạt nhân mới cho những năm 2030

Leave a Comment