Hướng dẫn đăng ký sim Rakuten unlimited mới nhất 6/2023

Sim giá rẻ của Rakuten (楽天モバイル) đã chuyển mình từ một nhà mạng thuê lại đường truyền của tập đoàn Docomo Nhật sang thành một nhà mạng độc lập. Cùng với cột mốc này là rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cước. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký sim rakuten unlimit online từng bước một và chi tiết những chương trình ưu đãi đang còn hiệu lực gồm những gì nhé.

Những ưu đãi đang hiệu lực sim Rakuten un-limit mới nhất 4/2023

1. Không mất phí đăng ký ban đầu
2. Không có thời hạn hợp đồng tối thiểu và cũng không mất tiền phạt khi hủy hợp đồng.
3. Với người chỉ mua sim thì được tặng max 8sen point. Điều kiện là sau khi nhận được sim thì tải app “Rakuten Link” và sử dụng ứng dụng đó call trên 10 giây.
4. Với người vừa mua sim vừa mua iphone 13 thì được tặng max 2man4 point. Với điều kiện phụ là sau khi nhận được sim thì tải app “Rakuten Link” và sử dụng app đó gọi điện trên 10 giây, cộng với phải đăng ký chương trình 「iPhoneアップグレードプログラム」

Giới thiệu về sim của Rakuten un-limit 

 • Chấp nhận thanh toán cước bằng: Sổ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng
 • Loại máy tương thích: Hầu hết các dòng máy đều tương thích. Tuy nhiên, đối với Iphone cần nâng cấp hệ điều hành IOS từ 14.4 trở lên.
 • Có thể dùng được cho cả 3 kích cỡ sim : SIM thường, Micro SIM, Nano SIM.
 • Phí hợp đồng: Không có thời hạn hợp đồng tối thiểu, hủy hợp đồng không tốn tiền phạt.
 • Phí mở sim : Miễn phí.
 • Giá cước cơ bản thàng tháng: 3GB trở xuống:1,078円, 3GB〜20GB:2,178円, Trên 20GB:3,278円
 • Giá cước khi phát sinh cuộc gọi viễn thông: Nếu sử dụng app rakuten link ᵈᵉ̂̉ điện thoại thì miễn phí 10 phút, trường hợp không dùng app rakuten link ᵈᵉ̂̉ gọi mà dùng màn hình tiêu chuẩn của đt thì sẽ là 20 yên mỗi 30 giây.

Điều kiện và giấy tờ cần thiết chuẩn bị

 • Về Visa, rakuten hiện không có quy định gì về thời gian visa tối thiểu khi đăng ký sim, tuy nhiên mình vẫn mong những bạn khi đăng ký sim rakuten ai cũng đều có visa hợp pháp và hoàn thành mọi nghĩa vụ đóng cước phí cũng như tuân thủ hợp đồng sử dụng.
 • Về thanh toán: Thẻ Credit Card (Thanh toán được quốc tế ) hoặc thông tin sổ ngân hàng Nhật Bản của bạn.

Hướng dẫn các bước register sim của Rakuten Unlimit online

Bước 1: Truy cập vào link register sim rakuten sau:

Link đăng ký>>

 • Chọn “プランを選択する“ᵈᵉ̂̉ tiếp tục

Bước 2: Chọn dịch vụ đi kèm (Không bắt buộc)

 • Màn hình sẽ xuất hiện danh sách những dịch vụ kèm theo. Các bạn có thể tham khảo và register (nếu cần thiết)
 • Hai tùy chọn đi kèm là chống virus và wifi công cộng mình thấy không cần thiết, những bạn không ŋêŋ register ᵈᵉ̂̉ tiết tiệm chi phí. Riêng tùy chọn số 3 là “gọi điện quốc tế hodai” thì bạn nào hay gọi về VN thì có thể register (phí là 980 yên 1 tháng, sử dụng app rakuten link ᵈᵉ̂̉ gọi về Việt nam và 65 nước khác miễn phí).

Bước 3: Chọn loại sim NanoSim hoặc Esim

Rakuten cho bạn 2 tùy chọn là Nano sim hoặc Esim:

 • Nano sim: Sim thông thường cắm trực tiếp vào khe cắm của điện thoại ᵈᵉ̂̉ sử dụng
 • eSIM (Embedded): Sim đã được nhúng sẵn trong điện thoại, chỉ cần đăng ký gói của eSIM là dùng được mà không phải cần tới gắn sim vào điện thoại. eSIM chủ yếu được sử dụng như sim thứ 2 trong máy.

Nếu dòng máy của bạn có support Esim và bạn biết cách sử dụng Esim thì có thể chọn nó. Còn thông thường mọi người đều chọn NanoSim vì nó phù hợp với hầu hết những loại điện thoại hiện ʈạɨ.

Sau khi chọn loại sim xong những bạn bấm “この内容で申し込む” ᵈᵉ̂̉ sang bước tiếp theo. (Nếu bạn muốn mua sim kèm máy thì bấm ” 製品選択へ進む “, tuy nhiên nếu là người VN ở Nhật thì mình khuyên bạn không ŋêŋ mua kèm máy vì sẽ dễ bị từ chối)

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Rakuten.

Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản. Bấm vào khung bên dưới ᵈᵉ̂̉ đăng nhập.

Bước 5: Xác minh giấy tờ tùy thân

Có 3 cách xác minh giấy tờ thùy thân, tuy nhiên mình khuyên các bạn chọn 1 trong 2 cách chính là cách 1: upload thẻ gai ( khuyên dùng cho các bạn visa kỹ sư, visa còn dài hạn) và cách 3: Đưa thẻ gai cho người chuyển phát sim confirm ʈạɨ nhà ( khuyên dùng cho các bạn visa còn ngắn hạn) sim 4g ở nhật

 • Cách 1: Tải lên giấy tờ tùy thân (Thẻ ngoại kiều, thẻ cư trú, bằng lái xe…)

Nếu bạn chọn lựa cách upload hình thẻ gai thì sau khi tick vào ô số 1(書類画像をアップロード確認), màn hình sẽ hiện ra giống như sau. Các bạn chọn hình mặt trước và mặt sau thẻ rồi bấm “次へ進む”

 • Cách 3: Xác minh thông tin với người giao hàng chuyển phát khi nhận sim

Cách này được khuyên dùng cho những bạn có visa hợp pháp nhưng thời hạn còn ít. Các bạn tick vào ô số 3(受け取りに自宅で確認), sau đó chọn “次へ進む

Bước 6: Chọn hình thức đăng ký mới /hay là chuyển mạng giữ số

Nếu bạn muốn register theo dạng chuyển nhà mạng giữ nguyên SĐT cũ thì chọn “現在の番号を引き継ぐ(MNP)” , còn nếu muốn đăng ký SĐT mới thì chọn “新規電話番号を取得

 • Nếu bạn chọn register theo hình thức chuyển mạng giữ số cũ (現在の番号を引き継ぐMNP) thì điền thông tin MNP mà nhà mạng cũ đã gởi cho bạn vào màn hình của rakuten như sau:
 • Nếu bạn chọn register theo hình thức register SDT mới thì nhà mạng sẽ show cho bạn 3 SDT ngẫu nhiên ᵈᵉ̂̉ lựa chọn, bạn chọn lấy 1 số sau đó click “次へ” ᵈᵉ̂̉ sang bước tiếp theo

Bước 7: Xác nhận địa chỉ giao hàng và chọn phương thức thanh toán cước hàng tháng

Ở phía trên đầu trang của bước này, Rakuten sẽ mặc định lấy địa chỉ mà bạn đã khai báo khi đăng ký tài khoản rakuten làm địa chỉ giao hàng, nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ giao hàng thì bấm vào nút 変更

Sau đó các bạn kéo xuống dưới, tới phần thanh toán cước. Rakuten chấp nhận 2 hình thức thanh toán là thẻ tín dụng(クレジットカード払い) và trả bằng sổ ngân hàng(口座振替).

Trường hợp bạn chọn thanh toán bằng credit card thì chỉ đơn giản nhập thông tin thẻ là xong, còn trường hợp bạn chọn thanh toán bằng sổ ngân hàng thì làm như sau:

Cách thanh toán bằng sổ ngân hàng:

Đầu tiên những bạn chọn ngân hàng đang sử dụng

Sau đó điền thông tin trong sổ ngân hàng vào như sau: (Nếu bạn dùng yucho thì cách nhập hơi khác với những ngân hàng khác 1 chút xíu, xem hình minh họa ở đây )

Bước 8: Hoàn tất đăng ký

Bước 9: Thiết đặt smartphone sau khi nhận sim

Sau khi hoàn thành register từ 2 tới 3 ngày thì Sim sẽ về, Các bạn update hệ điều hành và xóa APN profile nếu trong smartphone có apn profile của các nhà cung cấp sim giá rẻ khác (trường hợp trước đó bạn xài mạng Docomo, Au, Sb thì ko cần gỡ apn). Các bạn xem chi tiết ʈạɨ đây: https://network.mobile.rakuten.co.jp/guide/setting/ios/

Cách sử dụng app rakuten link điện thoại miễn phí

Nếu bạn sử dụng ứng dụng rakuten liên kết ᵈᵉ̂̉ thực hiện cuộc gọi ( người nhận cuộc gọi ko cần thiết phải cài app) thì các cuộc gọi nội địa Nhật bản sẽ được miễn phí.

Sử ứng dụng my rakuten ᵈᵉ̂̉ xem dung lượng, thông tin hợp đồng và cước phí

Đăng nhập ứng dụng my rakuten giúp bạn quản lý được thông tin giá cước, dung lượng 4G đã sử dụng, mua thêm dung lượng, chát với nhân viên và ᵈᵉ̂̉ hủy hợp đồng. Link của web và app như sau:

(Image source: Rakuten)

Cách hủy hợp đồng sim rakuten

Khi bạn muốn ngưng sử dụng sim hoặc khi về nước muốn ngừng hợp đồng thì làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng my rakuten chọn hủy hợp đồng

(Image source: Rakuten)
(Image source: Rakuten)
(Image source: Rakuten)
(Image source: Rakuten)
(Image source: Rakuten)

Bước 2: Gởi trả sim

Sau khi nhận được mail báo hủy hợp đồng thành công 「解約完了のお知らせ」, các bạn gởi lại sim cho hãng tới địa chỉ sau:
143-0006
東京都大田区平和島3-5-1 B棟2F
楽天モバイル RSIM回収係

Lưu ý khi đăng ký thẻ sim Rakuten Online

Thời gian nhận sim Rakuten Online từ 3-5 ngày

Bạn ŋêŋ giữ lại cuống sim sau khi nhận.

Trên đây hello Nhật Bản đã hướng dẫn các bạn một cách cụ thể, chi tiết cách đăng ký sim Rakuten Online. Chúc các bạn thành công!