# Hình vẽ graffiti phân biệt chủng tộc ‘Kill Korean Group’ được tìm thấy ở ga Akabane, Tokyo 2023 hot

Cùng mục Order Hàng Nhật của dulichnhatban.com khám phá Hình vẽ graffiti phân biệt chủng tộc ‘Kill Korean Group’ được tìm thấy ở ga Akabane, Tokyo 2023 nhé!

Hình vẽ graffiti phân biệt chủng tộc ‘Kill Korean Group’ được tìm thấy ở ga Akabane, Tokyo

Biển báo Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO – Graffiti phân biệt chủng tộc nhắm vào người Hàn Quốc ở Nhật Bản đã được phát hiện ở ga JR Akabane và được báo cáo cho Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) vào ngày 30 tháng 9, công ty nói với Mainichi Shimbun.

Theo JR East, hình vẽ bậy bằng các ký tự Nhật Bản màu đỏ ghi dòng chữ “Kill Korean Group” (tạm dịch: Nhóm người Hàn Quốc) đã được tìm thấy trên một biểu ngữ trên một trong những sân ga của nhà ga xe lửa. Đường sắt đã quét sạch thông điệp phân biệt chủng tộc khỏi biểu ngữ vào ngày nó được đưa tin.

Giáo sư Michio Sano của Đại học Tokyo Junshin cho biết ông đã báo cáo bức vẽ graffiti cho JR East vào ngày 30 tháng 9. Ông nói thêm rằng bức vẽ graffiti lần đầu tiên được phát hiện bởi các học sinh trường học Hàn Quốc vào ngày 9 tháng 9 và một trong những người mẹ của họ sau đó đã nói với ông về điều đó. Ông nói rằng học sinh đã hoảng sợ trước nét vẽ nguệch ngoạc màu đỏ.

Vụ việc vẽ bậy diễn ra sau một trường hợp vào tháng 8 năm 2021, trong đó một người đàn ông phóng hỏa ở quận Utoro của Uji, tỉnh Kyoto – một khu vực có đông người Hàn Quốc sinh sống ʈạɨ Nhật Bản – và sau đó đã nói với cảnh sát, “Tôi có cảm giác thù hận về phía người Hàn Quốc. ”

Sano nói, “Bởi vì nó xảy ra sau sự cố Utoro, tôi không thấy nội dung của bức vẽ bậy chỉ là lời nói. Tôi cảm thấy nguy hiểm thực sự.” Anh ấy tiếp tục, “Tôi muốn JR kiểm tra tất cả các ga của nó ᵈᵉ̂̉ đảm bảo rằng không có bất kỳ hình vẽ bậy nào khác như thế này.”

Ngày 1 tháng 10, Tổng Hiệp hội Cư dân Hàn Quốc ʈạɨ chi nhánh phía bắc Tokyo của Nhật Bản và các bên khác đã chính thức yêu cầu Ga JR Akabane “tạo ra một môi trường nơi trẻ em có thể cảm thấy an toàn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mei Nammo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hình vẽ graffiti phân biệt chủng tộc ‘Kill Korean Group’ được tìm thấy ở ga Akabane, Tokyo

Leave a Comment