# Đa số ở miền Tây Nhật Bản phản đối việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe: khảo sát đường phố 2023 hot

Cùng mục Order Hàng Nhật của dulichnhatban.com khám phá Đa số ở miền Tây Nhật Bản phản đối việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe: khảo sát đường phố 2023 nhé!

Đa số ở miền Tây Nhật Bản phản đối việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe: khảo sát đường phố

Những người trẻ tuổi được nhìn thấy đang tham gia một cuộc khảo sát liên quan đến lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe ʈạɨ thành phố Phường Kita của Okayama vào ngày 8 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yasuaki Hiramoto)

OKAYAMA – Đa số người dân bày tỏ sự không đồng tình với việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe, trong khi khoảng 1/3 số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ trong một cuộc khảo sát đường phố được thực hiện ở phía tây Nhật Bản.

Một nhóm công dân đã thực hiện cuộc thăm dò vào ngày 8 tháng 9, nơi họ yêu cầu người đi bộ ở thành phố Okayama, phường Kita dán nhãn dán lên bảng dưới các phần “ủng hộ”, “phản đối” hoặc “không” liên quan đến quan điểm của họ vào lễ tang cấp nhà nước của Abe, như một phần trong các hoạt động trên toàn quốc của nhóm trong bối cảnh dư luận đang có sự chia rẽ. Sau khoảng một giờ, những người phản đối lễ tang đã thu thập được số lượng lớn nhất là 55 nhãn dán, trong khi “ủng hộ” là 33 và “không” là 14.

Một sinh viên trường dạy nghề ở độ tuổi 20 bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với lễ tang cấp nhà nước của Thủ tướng Abe, nói: “Ông ấy là một nhân vật đứng đầu chính phủ Nhật Bản trong một thời gian dài, và tôi nghĩ nếu không có ông ấy, người dân Nhật Bản sẽ gặp khó khăn như bây giờ Thành thật mà nói, tôi không biết ʈạɨ sao mọi người lại bày tỏ sự không đồng tình. ”

Trong khi đó, một nhân viên văn phòng ở độ tuổi 60, người chống lại lễ tang nhà nước cho biết, “Ông ấy có nhiều vấn đề âm u, bao gồm (các vụ bê bối liên quan đến chủ nghĩa thân hữu) liên quan đến các nhà điều hành trường học Moritomo Gakuen và Viện giáo dục Kake. Nội các không ŋêŋ đưa ra quyết định và ŋêŋ đang trải qua cuộc tranh luận công khai, và nếu Thủ tướng Fumio Kishida nói rằng ông ấy sẽ không buộc mọi người phải chia buồn với Abe, thì việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước là hoàn toàn không cần thiết. ”

Giáo sư danh dự Ryuzaburo Noda của Đại học Okayama, 85 tuổi, đại diện cho nhóm công dân, nhận xét: “Số lượng người bày tỏ sự ủng hộ đối với lễ tang cấp nhà nước vượt quá mong đợi của tôi, nhưng chắc chắn chừng nào đa số còn phản đối thì lễ tang cấp nhà nước sẽ không được giữ. ”

Kết quả khảo sát dường như sẽ được gửi sau đó đến văn phòng thủ tướng cùng với kết quả của các cuộc thăm dò tương tự được tiến hành ở 13 tỉnh, bao gồm Tokyo, Kanagawa và Aichi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuaki Hiramoto, Cục Okayama)

Từ khóa: Đa số ở miền Tây Nhật Bản phản đối việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe: khảo sát đường phố

Leave a Comment