đáռɦɠıá Dùng Nước Hoa Hồng Thế Nào Đúng, Đạt Hiệu Quả? 2023

Hôm nay cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ 2023 khám phá về #Dùng #Nước #Hoa #Hồng #Thế #Nào #Đúng #Đạt #Hiệu #Quả nha.

Top Dùng Nước Hoa Hồng Thế Nào Đúng, Đạt Hiệu Quả? 2023

Dùng nước hoa hồng vào sáng và tối 2 lần sau bước rửa mặt làm sạch da và trước khi dùng dưỡng ẩm da ᵈᵉ̂̉ giúp se khít lỗ chân lông, dưỡng ẩm, sạch da hoặc dùng làm lotion mask theo như bài viết sau đây là 1 trong những các sử dụng nước hoa hồng phổ biến nhất hiện nay.

Nước hoa hồng là gì?

Ở Việt Nam, mọi người vẫn thường quen gọi là nước hoa hồng, nhưng tên tiếng anh đúng của nó là toner, ngoài chiết xuất từ hoa hồng, nước hoa hồng còn có thể có các chiết xuất từ nước trà xanh, nước thảo mộc, các chất dưỡng ẩm (như hyaluronic), các chất làm se (như witch hazel),…

Nước hoa hồng shiseido revital lotion ex 130ml Nhật Bản xem ở đây

Thực chất nước hoa hồng chỉ chứa 1 thành phần nhỏ trong toner, nhưng theo thói quen, ta dần đồng nhất hai tên gọi này với nhau.

Nước hoa hồng có tác dụng gì ?

Có rất nhiều thông tin khác nhau nói về tác dụng của nước hoa hồng, nhưng bài viết sẽ tổng hợp thành 4 chức năng chính sau đây:

 • Làm sạch da: Dùng nước hoa hồng là bước cuối cùng của chu trình làm sạch da. Sau khi tẩy trang và rửa sạch mặt, nước hoa hồng giúp làm sạch những vi khuẩn trong sâu lỗ chân lông, các vi khuẩn có trong nước và sản phẩm tẩy rửa còn sót lại trên da một cách tuyệt đối.
 • Cân bằng độ PH trên da: các sản phẩm tẩy rửa làm sạch da thường có độ PH không ổn định, sau khi được làm sạch làn da của bạn sẽ mất đi độ PH tự nhiên. Dùng nước hoa hồng sẽ giúp da bạn trở về trạng thái cân bằng, là môi trường tốt ᵈᵉ̂̉ tiếp nhận các bước dưỡng da tiếp theo hiệu quả nhất.
 • Làm mềm da: Dùng nước hoa hồng sẽ giúp làm mềm các lớp sừng, giúp các dưỡng chất thấm sâu vào sâu bên trong da. Từ đó, các sản phẩm dưỡng mới có thể phát huy hết tác dụng và không gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông.
 • Dưỡng ẩm: quan niệm dưỡng da của người Nhật và Hàn đều cho rằng, nhiều bước dưỡng da từ lỏng đến đặc sẽ giúp da hấp thu từ từ, khóa lẫn nhau và giữ ổn định trên da. Chính vì vậy, trong một số loại nước hoa hồng (nhất là của Hàn Quốc và Nhật Bản) đã có chứa chất dưỡng ẩm. Chính vì vậy, ngoài một số loại có dạng xịt phun sương như xịt khoáng thì hầu hết là nước hoa hồng có chất đặc hơn nước một chút.

Chọn nước hoa hồng thế nào phù hợp với từng loại da

 • Da mụn và nhạy cảm ŋêŋ chọn loại nước hoa hồng không chứa cồn ᵈᵉ̂̉ tránh da bị kích ứng.
 • Da dầu ŋêŋ chọn nước hoa hồng có gốc nước, chức năng thiên về làm sạch.
 • Da khô có thể chọn nước hoa hồng thiên về dưỡng ẩm (hay còn được gọi là lotion, skin) ᵈᵉ̂̉ cung cấp thêm độ ẩm cho da.
 • Nước hoa hồng của Mỹ hay các nước châu Âu thường có gốc nước, thiên làm sạch, còn của Hàn hay Nhật lại thiên vể dưỡng ẩm nhiều hơn, do khác biệt về điều kiện khí hậu và tình trạng da ʈạɨ các nước.

Đó là những lưu ý thông qua tìm hiểu các thông tin của nhà sản phẩm

Nước hoa hồng shiseido elixir white xem ở đây

Dùng nước hoa hồng đúng cách như thế nào?

Cách dùng nước hoa hồng phổ biến nhất là :

 • Sử dùng 1 ngày 2 lần, sáng và tối.
 • Thứ tự sử dụng như sau: Làm sạch ra với sữa rửa mặt – Nước hoa hồng – (Serum) – Dưỡng ẩm.
 • Cách phổ biến nhất là đổ ra bông cotton rồi lau lên da, có một số lưu ý khi sử dụng như sau:

Lưu ý:

 • Để làm sạch da: ŋêŋ lau nhẹ theo chiều của da từ dưới lên trên, mát-xa từ trong ra ngoài ᵈᵉ̂̉ tránh da bị rát và chảy xệ.
 • Để dưỡng ẩm: vỗ nhẹ nhàng ᵈᵉ̂̉ tinh chất ngấm lên da chứ không lau hay miết trên da.

Với những loại nước hoa hồng thiên về chức năng dưỡng ẩm thì ŋêŋ đổ trực tiếp ra tay rồi vỗ nhẹ lên da hoặc nếu dạng xịt khoáng thì xịt đều lên da.

Ngoài ra một số phương pháp dùng nước hoa hồng được ưa chuộng khác như:

 • Lotion mask: đổ nước và thấm vài giọt nước hoa hồng giàu chất dưỡng ẩm vào mask nén hoặc mask giấy, sau đó đắp lên da 3 đến 5 phút.
 • 7-skin method (dưỡng da 7 bước với nước hoa hồng): dưỡng da bằng 7 lớp nước hoa hồng (hoặc có thể điều chỉnh số lớp cho phù hợp với da).

Hi vọng sau bài viết về các bước dùng nước hoa hồng theo từng nhu cầu: Làm sạch da, dưỡng ẩm, lotion mask mà mình vừa giới thiệu, các bạn đã biết các cách dùng nước hoa hồng hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment