đáռɦɠıá CÁC NỀN TẢNG HỌC TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT – mới nhất 2023

Nào cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ 2023 tìm hiểu về CÁC NỀN TẢNG HỌC TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT – nha.
12+ Top 12 Sản Phẩm Mặt Nạ Dưỡng Trắng Da Hiệu Quả Nhất 2023 hot

Ăn gì ᵈᵉ̂̉ tăng vòng 3 mà không béo?

Review CÁC NỀN TẢNG HỌC TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT – 2023

Ngoài chương trình học kiến thức phổ thông, việc học một số kỹ năng mới, kiến thức mới theo nhu cầu hay sở thích cũng là một điều quan trọng không kém. Dưới đây xin gợi ý cho phụ huynh các nền tảng học trực tuyến được đánh giá là tốt nhất hiện nay, phù hợp cho học sinh (từ 14,15 tuổi) lẫn người trưởng thành khi có nhu cầu.

NHÌN CHUNG TỐT NHẤT: Udemy

Bất kể lĩnh vực nào cũng có khóa học trên Udemy. Trang web không phải là một “nền tảng” thống nhất, nó có nhiều hơn một cổng thông tin hoặc kho lưu trữ ᵈᵉ̂̉ người học có thể truy cập hơn 100.000 khóa học về mọi chủ đề.

Các khóa học ngôn ngữ (IELTS, TOEIC,…), nghệ thuật, âm nhạc và thể dục, lập trình và CNTT, kỹ năng kinh doanh, giảng dạy,… và hơn thế nữa. Thậm chí còn có các hạng mục dành cho sự phát triển cá nhân và lối sống, bao gồm các kỹ năng sống và các kỹ thuật khác. Không có một định dạng tiêu chuẩn nào cho một khóa học Udemy — nền tảng cho phép người hướng dẫn thiết kế các bài giảng đa phương tiện với các phần tử âm thanh, video và văn bản, cùng với các bài đọc, câu đố và các hoạt động khác. Udemy cho phép người học xem trước các lớp học mà họ quan tâm và hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng.

TỐT NHẤT CHO CÁC LĨNH VỰC SÁNG TẠO: Skillshare

Trong khi nhiều nền tảng trực tuyến về cơ bản cung cấp các lớp học theo kiểu lớp học, Skillshare thì ít chính thức hơn và hướng đến việc cải thiện kỹ năng sáng tạo nhiều hơn.

Phần lớn là các khóa học về lĩnh vực sáng tạo, được giảng dạy bởi các chuyên gia thực hành trong các lĩnh vực đó: nhiếp ảnh, phim, hoạt hình, nghệ thuật thị giác, viết lách, thiết kế nội thất, v.v. Trọng tâm là giảng dạy các kỹ năng thực tế mà sau đó sinh viên có thể sử dụng ᵈᵉ̂̉ tạo ra các dự án của riêng mình. Hầu hết các khóa học bao gồm một loạt các bài học video, kết hợp với các bài tập ᵈᵉ̂̉ sinh viên thực hành các kỹ năng của họ.

Điều đáng nói, nền tảng cũng cung cấp một loạt các lớp học miễn phí, từ các video ngắn, 20 phút đến các hướng dẫn dài hơn một giờ hoặc hơn. Chúng không quá chuyên sâu, nhưng chúng là một cách tốt ᵈᵉ̂̉ học thử.

TỐT NHẤT CHO BÀI HỌC VỀ NGƯỜI NỔI TIẾNG: MasterClass

MasterClass không chỉ cung cấp các khóa học sáng tạo, các dịch vụ giới thiệu của nó là những khóa học đưa các diễn viên hạng A, nhà văn, nghệ sĩ, nhạc sĩ và hơn thế nữa vào vị trí của giáo viên.

Và đây không chỉ là các lớp học kiểu “nói chuyện” diễn ra một lần: Hầu hết các khóa học có khoảng 20 bài học, giống như một khóa học truyền thống, vì vậy có thể thực sự đi sâu vào chủ đề mà mình lựa chọn. Nếu muốn tìm hiểu về nghề của họ như ca sĩ, diễn viên, nhà văn,… là những nghề thường không có lộ trình rõ ràng này, không có cách nào tốt hơn là nghe trực tiếp từ những người đã thành công.

Các khóa học này dựa trên video, với những lời khuyên và minh chứng thực tế xen lẫn với các bài giảng đơn giản, sách bài tập và các cuộc thảo luận trên lớp. Chúng ta có thể nhận được lời khuyên viết lách trên truyền hình từ Shonda Rhimes, học nấu ăn từ Gordon Ramsay, tham gia lớp học làm phim từ Martin Scorsese hoặc khám phá khả năng lãnh đạo sáng tạo với Anna Wintour.

TỐT NHẤT CHO CÁC LỚP ĐẠI HỌC: Coursera

Coursera không chỉ là một nơi ᵈᵉ̂̉ tham gia các lớp học giống như các khóa học đại học — nó thực sự cung cấp các khóa học học thuật thực sự từ các giáo sư và trường đại học thực sự với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với việc lấy bằng trực tuyến.

Nền tảng này hợp tác với hơn 200 trường đại học và công ty ᵈᵉ̂̉ cung cấp trải nghiệm học tập thực tế có thể kết nối với các lợi ích trong thế giới thực. Trong một số trường hợp, thậm chí có thể kiếm được chứng chỉ hoặc bằng cấp hoàn toàn thông qua Coursera, sau đó có thể dẫn đến các lợi ích nghề nghiệp như tăng lương, thăng chức, v.v.

Nền tảng này cho phép các khóa học đa phương tiện, vì vậy các giáo sư có thể xây dựng các lớp học, tải lên video, giao và chấm điểm các câu đố và bài tập về nhà, và các yếu tố khác sẽ có trong một lớp học đại học trực tuyến “thực”.

NGUỒN GỐC TỐT NHẤT: EdX

EdX có một phả hệ cao cấp — nó được thành lập bởi Harvard và MIT — nhưng là một hệ thống dễ tiếp cận.

Các khóa học được tạo và giảng dạy bởi các giảng viên đại học thực sự, có sẵn trong một loạt các lĩnh vực và chủ đề. Họ hơi nghiêng về các lĩnh vực STEM, nhưng cũng có rất nhiều chủ đề về ngôn ngữ, nhân văn và nghệ thuật. Hợp tác với một số trường đại học, EdX cung cấp các chứng chỉ cấp bằng chuyên nghiệp, cùng với các chương trình cấp bằng “vi mô” ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ, phần lớn là một công cụ ᵈᵉ̂̉ phát triển nghề nghiệp.

Thông qua quan hệ đối tác với Đại học Bang Arizona, họ cũng cung cấp “Học viện Sinh viên Năm nhất Toàn cầu” ᵈᵉ̂̉ người học tìm được các tín chỉ có thể chuyển tiếp.

Điểm hấp dẫn lớn của EdX là phần lớn các khóa học của họ là miễn phí – nhưng có một điểm hấp dẫn. Nếu chỉ tham gia lớp học ᵈᵉ̂̉ trải nghiệm học tập của riêng mình, phiên bản miễn phí có thể sẽ hoạt động, nhưng nếu muốn xác minh chính thức vì lý do chuyên môn, tùy chọn “chứng chỉ đã xác minh” có giá khoảng 49 đô la cho mỗi lớp.

TỐT NHẤT CHO CÔNG NGHỆ: Udacity

Nền tảng này được thiết kế như một biến thể của phong cách học tập “coding bootcamp”, với các chương trình tập trung vào phát triển web, lập trình, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu. Cho dù là một người mới hoàn toàn đang cố gắng phát triển một bộ kỹ năng mới hay đang muốn mở rộng kiến ​​thức của mình về một chủ đề nhất định, đều có thể chọn một khóa học ở cấp độ phù hợp.

Mỗi chương trình bao gồm thực hành, các ứng dụng và ví dụ trong thế giới thực, đánh giá theo mã cá nhân. Nền tảng của Udacity hơi khác so với một số nền tảng khác trên thị trường. Thay vì tập trung vào các lớp học riêng lẻ, chương trình cung cấp chính của họ là “nanodegree” —một chương trình bootcamp-esque bao gồm nhiều bài học, dự án, đánh giá được cá nhân hóa, thảo luận trong lớp và cố vấn kỹ thuật riêng của các chuyên gia. Hầu hết các chương trình yêu cầu từ một đến năm tháng học bán thời gian, tùy thuộc vào đối tượng.

TỐT NHẤT CHO VIỆC HỌC DỮ LIỆU: Pluralsight

Pluralsight cung cấp các khóa học về các chủ đề như phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu, thông tin và an ninh mạng, v.v.

Các chương trình này giống như các bằng cấp nhỏ: một loạt các khóa học được kết nối trong một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như ngôn ngữ lập trình cá nhân, chứng chỉ bảo mật, kỹ năng sáng tạo trong phần mềm cụ thể, v.v. Các đường dẫn đặt trước này giúp chúng ta không cần phải phỏng đoán nữa – ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất ᵈᵉ̂̉ thiết lập cấp độ kỹ năng của mình, điều này giúp bổ sung nhiều tùy chỉnh hơn.

Lưu ý: Vì học trực tuyến thường là một trải nghiệm rất cá nhân, ŋêŋ tác giả đã chọn lọc giới thiệu một số nền tảng cho phép tự học theo nhịp độ, tương tác và / hoặc học được điều chỉnh cho phù hợp với một cấp độ kỹ năng cụ thể.

Hầu hết đây là các chương trình dành cho những người thực sự có nhu cầu, và độ tuổi thích hợp theo tác giả cũng từ 14,15 tuổi trở lên một khi định hướng được thiên hướng và sở thích ᵈᵉ̂̉ theo đuổi nghiêm túc. Vì vậy phụ huynh cân nhắc và chọn lựa phù hợp với con nhé ạ!