тσρ TÌM HIỂU DU HỌC CANADA – mới nhất 2023

Hôm nay cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ 2023 tìm hiểu về #TÌM #HIỂU #HỌC #CANADA # nha.
Top Bỏ Túi 10 Cách Làm Son Môi Tại Nhà Cực Đơn Giản 2023 hot

Review đánh giá Transino Whitening Repair Cream EX của Nhật 2023

Đánh giá TÌM HIỂU DU HỌC CANADA – 2023

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading…

Canada trước giờ vẫn nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục hiện đại, tân tiến bậc nhất thế giới. Các bạn cùng tìm hiểu các tiêu chí dưới đây ᵈᵉ̂̉ lựa chọn trường học phù hợp với mình nhé.

• Những trường đại học hàng đầu thế giới: Các trường đại học ʈạɨ Canada được biết đến với chất lượng, tiêu chuẩn học tập rất cao và luôn được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu quốc tế. Điển hình có thể kể đến Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học McMaster.

• Học phí phải chăng: Mặc dù chất lượng giáo dục và mức sống của Canada thuộc loại cao nhất thế giới, chi phí sinh hoạt và học phí thường thấp hơn so với các quốc gia khác, như Mỹ, Úc hay Anh. Học phí một năm học ở Canada trung bình khoảng CA $ 20.000 – CA $ 27.000 cho bậc đại học, và CA $ 16.497 cho bậc sau đại học.

• Lựa chọn chương trình học phong phú: Các trường đại học ʈạɨ Canada cung cấp hơn 15.000 chương trình đại học và sau đại học, cũng như các chương trình cấp bằng và chứng chỉ chuyên nghiệp trong nhiều ngành học khác nhau.

• Bằng cấp giá trị: Bằng cấp ʈạɨ Canada rất được hoan nghênh ở mọi nơi trên thế giới. Chất lượng cũng như các chương trình giảng dạy ở đây bảo chứng cho chất lượng đầu ra của sinh viên.

• Cơ sở vật chất tuyệt vời: Các trường đại học ʈạɨ Canada đều có cơ sở vật chất hiện đại, tiện lợi cho sinh viên với đủ kí túc xá, thư viện, phòng thể thao, phòng thí nghiệm, …

• Cơ hội vừa học vừa làm: Chính phủ Canada cho phép sinh viên đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần. Vì vậy, sinh viên quốc tế ʈạɨ Canada có thể thoải mái đi làm thêm trang trải học phí dưới sự bảo hộ của pháp luật.

• Học tập kết hợp thực nghiệm: Những chương trình giảng dạy ở Canada rất phong phú, mang tính ứng dụng và thực tiễn cao. Sinh viên ở đây được học tập xen lẫn với những trải nghiệm thực tế, bao gồm cả thực tập, thí nghiệm, các chương trình giáo dục hợp tác nhà tuyển dụng.

• Dịch vụ hỗ trợ tốt: Các du học sinh rất được chào đón và hỗ trợ ʈạɨ Canada, bao gồm: các hoạt động định hướng, cố vấn sinh viên, hỗ trợ ngôn ngữ, hiệp hội học thuật, câu lạc bộ xã hội và các chương trình khác.

• Sự đa dạng văn hóa: Canada được xếp hạng trong số các quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Bất kể bạn đến từ đất nước nào, sinh viên quốc tế ở đây sẽ cảm thấy Canada gần gũi, dễ mến với sự nhiệt tình chào đón từ chính phủ cho đến người dân.

• Cơ hội kiếm học bổng: Chính phủ Canada rất đầu tư vào giáo dục cũng như coi trọng các sinh viên nước ngoài. Vì vậy, các trường đại học ʈạɨ Canada không hề “tiết kiệm” học bổng với du học sinh quốc tế, chỉ cần bạn có năng lực và hồ sơ học bổng của bạn đẹp.

CÁC TRƯỜNG DU HỌC CANADA THUỘC TOP 300 TRƯỜNG TỐT NHẤT THẾ GIỚI

• Đại học Toronto xếp vị trí 29 thế giới

• Đại học McGill xếp vị trí 35 thế giới

• Đại học British Columbia xếp vị trí 51 thế giới

• Đại học Alberta xếp vị trí 113 thế giới

• Đại học Montreal xếp vị trí 137 thế giới

• Đại học McMaster xếp vị trí 140 thế giới

• Đại học Waterloo xếp vị trí 173 thế giới…

CÁC TRƯỜNG DU HỌC Ở CANADA CÓ HỌC PHÍ RẺ

• Brandon University: Đại học Brandon là một trường đại học tọa lạc ʈạɨ thành phố Brandon, Manitoba, Canada. Học phí trung bình bậc đại học của trường này là $9,500 và sau đại học là $6,000. Đại học này đào tạo các ngành học liên quan đến khoa học, giáo dục, nghệ thuật và nghiên cứu sức khỏe con người.

• Canadian Mennonite University: Canadian Mennonite University nằm ở Winnipeg, Manitoba. Học phí cho bậc cử nhân ở ngôi trường này trung bình là $9,600 một năm, cho bậc sau đại học là $5,600 một năm. Đại học Canadian Mennonite đào tạo các ngành khoa học, nghệ thuật, âm nhạc, và quản lý doanh nghiệp.

• Dominican University College: Dominican University College tọa lạc ở Ottawa, Ontario. Học phí ở đây chỉ từ $11,200 cho bậc cử nhân và $16,800 cho bậc sau đại học. Dominican University College nổi tiếng đào tạo các ngành liên quan đến triết học và thần học.

• Memorial University of Newfoundland: Memorial University of Newfoundland nằm ở St.John’s, Newfoundland and Labrador. Học phí trung bình mỗi năm ở đây với bậc cử nhân là $11,500 và $5,000 với bậc sau đại học. Trường đại học này có 6 khoa (Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Y học và Khoa học) và 6 trường nhỏ trực thuộc (Nghiên cứu sau đại học, Âm nhạc, Điều dưỡng, Dược, Động học của con người, Giải trí và Công tác xã hội).

• Simon Fraser University: Đại học Simon Fraser nằm ở British Columbia. Học phí trung bình ở đây chỉ từ $11,500 với bậc đại học và $2,500 cho bậc sau đại học. Simon Fraser University luôn nằm trong Top các trường đại học cao đẳng ʈạɨ Canada tốt nhất và nổi tiếng đào tạo các ngành về khoa học công nghệ.

TÌM HIỂU DU HỌC CANADA-KVBRO

Du học Canada – Chọn trường chọn ngành như thế nào?

Ngoài yếu tố nhu cầu lao động của nền kinh tế thì điều quan trọng nhất trong chọn ngành chính là phải xét đến năng lực của bản thân và niềm đam mê, sự yêu thích đối với ngành mà mình muốn theo học. Có như vậy mới đảm bảo khả năng theo đuổi lâu dài cũng như xây dựng một kế hoạch vững chắc cho tương lai. Đặc biệt, khi chọn du học ʈạɨ Canada thì việc chọn ngành trước là rất cần thiết ᵈᵉ̂̉ đảm bảo việc chọn trường và khu vực đi học phù hợp. Hiện nay, Canada có tổng cộng 13 tỉnh và vùng lãnh thổ. Mỗi khu vực ở Canada đều thiết kế một hệ thống đào tạo đa ngành nhưng trong đó vẫn nổi bật lên những thế mạnh đào tạo riêng. Hãy cùng điểm qua vài nét đặc trưng của một số khu vực ʈạɨ Canada ᵈᵉ̂̉ có sự định hướng tốt hơn trong việc chọn ngành và chọn trường.

Đi từ phía Cực tây của Canada là tỉnh British Columbia. Nhắc đến đây chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến thành phố Vancouver – “Thành phố đáng sống nhất thế giới” và là “Một trong các trung tâm giải trí của khu vực Bắc Mỹ”. Mỗi năm, Vancouver thu hút khoảng 9 triệu lượt khách đến tham quan. Chính nhờ nền công nghiệp du lịch phát triển mạnh mà British Columbia trở thành một địa điểm vô cùng lý tưởng cho sinh viên quốc tế theo học ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Nổi tiếng về đào tạo các ngành học này có Cao đẳng Cộng đồng Vancouver tọa lạc ngay ʈạɨ trung tâm Vancouver, cung cấp chỗ thực tập cho sinh viên trong khuôn viên trường và 90% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh lĩnh vực du lịch thì kinh tế, tài chính cũng là một thế mạnh đào tạo của các trường ʈạɨ British Columbia. Ở đây có các ngân hàng quốc gia hàng đầu Canada như Royal Bank of Canada, Canadian Imperial Bank of Commerce, Bank of Nova Scotia… và HSBC (ngân hàng quốc tế lớn nhất thế giới) mang đến cơ hội thực tập và tìm việc làm phong phú cho sinh viên. Các bạn có thể tham khảo thêm một số ngôi trường nổi tiếng khác trong khu vực như: Đại học Simon Fraser, Đại học Trinity Western, Đại học Thompson Rivers, Cao đẳng Douglas…

Cũng nằm về phía tây Canada có tỉnh Alberta. Nếu dầu khí, địa chất và kỹ thuật là ngành mà bạn quan tâm thì Alberta sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi đây được xem là trung tâm năng lượng của Canada với các nguồn dầu mỏ, khoáng sản, than đá dồi dào, thu hút một lượng lớn doanh nghiệp từ các lĩnh vực công nghiệp năng lượng, sản xuất, công nghệ thông tin và kỹ thuật đến đầu tư. Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến ngành hàng không ʈạɨ Alberta. Hiện nay Alberta thu hút khoảng 170 công ty hàng không và vũ trụ với sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực về Robot, điện tử, sản xuất, logistics…Tại Alberta, SAIT đang là một trong những học viện dẫn đầu về đào tạo các ngành khối kỹ thuật, dầu khí, địa chất, bảo dưỡng máy bay và tự động hóa. Chương trình đào tạo của trường mang tính hướng nghiệp và tạo dựng được mối liên kết rộng lớn với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Song song đó, nhờ sở hữu diện tích rộng lớn với nhiều vùng thảo nguyên, công viên và di sản được UNESCO công nhận, ngành công nghiệp du lịch cùng phát triển khá mạnh ʈạɨ Alberta. Theo đó, tỉnh Alberta đã và đang được nhiều sinh viên lựa chọn ᵈᵉ̂̉ theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực này.

Đi về phía Đông Nam Canada nơi có cảng Halifax nổi tiếng là tỉnh Nova Scotia. Với vị trị trải dài dọc bờ biển Đại Tây Dương, Nova Scotia trở thành ngôi nhà của các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ hàng hải như Halifax Shipyard, CarteNav Solutions, Ocean Nutrition Canada…. Có thể nói, đối với các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực hàng hải, Nova Scotia sẽ là lựa chọn phù hợp ᵈᵉ̂̉ bạn có thể vừa học vừa thực hành trong chính nền công nghiệp phát triển ʈạɨ đây. Ngoài ra, Nova Scotia cũng được xem là khu vực tốt ᵈᵉ̂̉ sinh viên theo học ngành kinh tế và du lịch khách sạn bởi ngành du lịch, dịch vụ tài chính, bảo hiểm ngày càng có xu hướng phát triển mạnh ʈạɨ Nova Scotia và nơi đây đang thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới như TD Bank, Citco Fund Services, Butterfield Fulcrum, CIBC Mellon…

Xét về tổng thể, Canada là nơi bạn sẽ được đào tạo ở các trường hàng đầu với chương trình theo sát thực tế “học đi đôi với hành” qua vô số cơ hội đi thực tập đặc biệt là chương trình Co-op. Không những thế học tập ʈạɨ Canada mở ra nhiều chính sách ưu đãi trong đó cho phép sinh viên được làm thêm trong quá trình học và được ở lại Canada làm việc với thời gian lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Riêng tỉnh Manitoba, sinh viên còn được miễn đóng phí bảo hiểm và được hoàn đến 60% học phí sau khi ra trường. Theo đó, mỗi năm Đại học Manitoba – Trường đại học lớn nhất tỉnh Manitoba đã thu hút một lượng lớn sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học.

10 ngành học có lương cao nhất ʈạɨ Canada

10. Kỹ sư công trình

Mức lương trung bình năm 2023: 81.797 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 58.680 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 47.497 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 45.824 CAD

Khi trở thành một kỹ sư công trình bạn sẽ được làm việc với nhiều giai đoạn của một dự án xây dựng, từ thiết kế cho đến thi công và bạn sẽ phải làm với nhiều dự án cơ sở hạ tầng như cầu, đường, nhà cao tầng và hệ thống cấp nước.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, Alberta, Waterloo, Western, Calgary, Dalhousie, Guelph, Saskatchewan, Carleton.

9. Y tá – điều dưỡng

Mức lương trung bình năm 2023: 84.510 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 56.817 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 39.187 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 23.136 CAD

Chuyên viên điều dưỡng thực hành sẽ có nhiều trách nhiệm hơn một số bộ phận điều dưỡng khác trong bệnh viện nhưng những trách nhiệm đó sẽ ít hơn bác sĩ. Để trở thành một chuyên viên điều dưỡng thực hành bạn cần phải có bằng cử nhân ngành điều dưỡng và phải tham gia vào một số khóa học đào tạo khác. Nhu cầu nhân lực về y tế và sức khỏe ʈạɨ Canada được dự đoán sẽ phát triển mạnh vì tình trạng thiếu hụt cũng như sự già hóa dân số ʈạɨ Canada.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa, Dalhousie, Calgary.

8. Chuyên viên kỹ thuật

Mức lương trung bình năm 2023: 85.009 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 58.680 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 47.497 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 42.392 CAD

Chuyên viên kỹ thuật sẽ làm việc trong những mảng như nông nghiệp, dệt và y sinh học nhưng công việc chính sẽ là giám sát quá trình, xây dựng dụng cụ và giám sát quá trình lắp đặt. Ngành học này đang ổn định và được dự đoán sẽ có nhiều biến động trong những năm tiếp theo.

Các trường bạn có thể học: McMaster, McGill, British Columbia, Toronto

7. Quản trị kinh doanh

Mức lương trung bình năm 2023: 85.508 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 53.290 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 51.101 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 48.747 CAD (BCom)

Sẽ có rất nhiều cơ hội cho những ai sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh (BBA) và mức lương sẽ rất đa dạng tùy theo vị trí ʈạɨ mỗi công ty. Bạn sẽ được tham gia phụ trách nhiều vị trí khác nhau như quản lý, nghiên cứu và phát triển thị trường, quản trị nguồn vốn và dòng tiền.

Kế toán cũng là một mảng nhỏ trong ngành học này và vẫn đứng đầu trong giới sinh viên khi lựa chọn ngành học.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, Alberta, Ottawa, Waterloo, Simon Fraser, Trinity Western, Manitoba

6. Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình năm 2023: 100.001 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 58.680 CAD (CS)

Học phí năm nhất (2019 – 2023)) ʈạɨ đại học British Columbia: 40.259 CAD (SE)

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 45.401 CAD (SE)

Số lượng kỹ sư phần mềm mà thị trường lao động cần dự kiến sẽ tăng trong vài năm tới do các doanh nghiệp đang tập trung đầu tư vào mảng công nghệ.

Có sự khác nhau giữa bằng kỹ sư phần mềm (SE), bằng kỹ sư khoa học máy tính (CS) và bằng kỹ sư máy tính (CE). Kỹ sư phần mềm sẽ chịu trách nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Kỹ sư khoa học máy tính sẽ tập trung nhiều vào dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu và các thuật toán. Kỹ sư máy tính sẽ thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống máy tính. Theo cục Di trú của Canada thì sự phát triển của những ngành này là gần 50% trong 5 năm gần đây.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa

5. Địa chất học

Mức lương trung bình năm 2023: 100.006 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 55.432 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 40.930 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 45.401 CAD

Bằng cử nhân ngành địa chất học có thể đưa bạn đến làm việc ʈạɨ những khu khai thác dầu mỏ và khoáng sản, cố vấn môi trường và những dự án đô thị. Ngành này có thể được xem là khan hiếm nhân lực ở thị trường lao động Canada.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa

4. Dược sĩ

Mức lương trung bình năm 2023: 124.398 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 42.882 CAD (BCs)

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 23.169 CAD

Bằng cử nhân dược sĩ chỉ là bước đệm ᵈᵉ̂̉ bạn bước chân vào trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên công sức bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng vì ngành này dự đoán vẫn sẽ thiếu nhân lực cho đến năm 2024. Cho ŋêŋ nếu bạn có đam mê về y dược hãy đến IDP ᵈᵉ̂̉ được tư vấn và giành cho mình một chỗ đứng vững chắc ʈạɨ Canada nhé.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa, Dalhousie, Calgary.

3. Tài chính

Mức lương trung bình năm 2023: 130.376 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 53.290 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 51.101 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 51.820 CAD

Bạn sẽ được học ᵈᵉ̂̉ lập chiến lược tài chính, quản lý và phân tích mọi khía cạnh tài chính trong kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm trong một môi trường đa dạng với nhiều vị trí như phân tích độ bảo mật, nghiên cứu thị trường, quản lý ngân hàng, quản trị rủi ro…

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, Alberta, Ottawa, Waterloo, Western, Calgary

2. Kỹ sư dầu khí hoặc kỹ sư hóa học

Mức lương trung bình năm 2023: 144.000 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 58.680 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 6.054 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 45.401 CAD

Bạn có thể làm việc cho những công ty chuyên về năng lượng, những viện nghiên cứu và thậm chí là chính phủ đối với ngành học này.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa

1. Quản lý cấp cao

Mức lương trung bình năm 2023: 150.000 CAD cho đến 215.000 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học Toronto: 53.290 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học British Columbia: 49.337 CAD

Học phí năm nhất (2019 – 2023) ʈạɨ đại học McGill: 51.820 CAD

Đây là ngành học khá “khó nhằn” cho sinh viên tuy nhiên nếu bạn quyết tâm bạn sẽ tạo cho mình những thành công to lớn vì bạn sẽ hiểu được cách vận hành mọi tổ chức một cách tổng quát nhất. Những công việc tiềm năng cho ngành này là dịch vụ quản trị, ngân sách và quản lý phân tích, quản lý thị trường.

Các trường bạn có thể học: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa, Dalhousie, Calgary.

 

(Nguồn: INEC )

Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho .